ตลาดเงียบเหงาช่วงวันหยุดยาวบ่อย คนเข้าเว็บน้อย ยอดขายตก กันบ้างไหม?

ช่วงเดือน สองเดือน ที่ผ่านมานี้ มีวันหยุดยาวๆ บ่อย ก็เริ่มจะได้ยินเสียงบ่น จากพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ กันบ้างแล้ว เพราะยอดขายตก บางคนบอก ขายไม่ออกเลยก็มี

ตลาด IM ก็บ่นเงียบเหงาเหมือนกัน เพราะคนเข้าเว็บน้อยลง ทำให้ การคลิก หรือ การซื้อของ ก็น้อยลงไปด้วยเช่นกันส่งผลต่อค่าคอมมิสชั่นอยู่

วงการ ฟรีแลนซ์ ก็เงียบๆเช่นกัน คนจ้างงานก็ดูจะเงียบๆ คงจะเพราะวันหยุดยาวจริงๆ มีผลเหมือนกัน

ยิ่งช่วงตั้งแต่ ต้นเดือน สิงหาคม 2557 มาจนถึงกลางเดือนแล้ว รู้สึกได้เลยว่า ตลาดเงียบลงไปเยอะจริงๆ อาศัยว่ามีฐานลูกค้าเก่า ก็พอประครองตัวกันไปได้ แม้รายได้จะไม่มาก แต่ก็พอเลี้ยงตัวไปได้เรื่อยๆ

เลยทำให้ผมลองมามองดูว่า เอ..ถ้าวันหยุดแบบนี้ มีเว็บไหนที่คนยังเข้าเยอะกันอยู่บ้าง ก็พอจะมองออกอยู่ครับ ที่ผมสังเกตเห็นก็มี อย่างเช่น

เว็บท่องเที่ยวครับ เรียกว่าคน ต้องค้นหาที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ช่วงวันหยุดยาว ทำให้คนเข้าเว็บเยอะจริงๆ น่าสนใจนะครับ เว็บแนวนี้ถือว่ามีมูลค่าตลาดไม่ธรรมดาเหมือนกัน ผมมีแผนจะกระโดดไปแจมวงการนี้อยู่เหมือนกัน

เว็บดูหนังออนไลน์ อันนี้ก็คนเข้าเยอะขึ้นครับ ปกติ เสาร์ อาทิตย์ ไม่ต้องวันหยุดยาวก็มีคนเข้าเยอะกว่าวันธรรมดาอยู่แล้วครับ แต่คนกลุ่มนี้น่าจะเป็นพวกไม่ชอบออกไปเที่ยว อยากพักผ่อนนอน ดูหนัง อยู่บ้าน ก็เลยทำให้คนเข้าเว็บแนวนี้กันเยอะเช่นกันครับ แต่แนวนี้ออกจะสายเทาๆกึ่งดำ ผมคงขอบาย

แนวอื่นๆ ยังคิดไม่ออกนะครับ ว่ามีแนวอื่นๆ อีกไหม แต่น่าจะมีอีกแน่ๆ

ช่วงตลาดเงียบๆ แต่ก็ยังมีตลาดที่คนเข้าเยอะอยู่ หากเราสังเกตดีดี ก็มักจะมองเห็นโอกาส พวกนี้รออยู่ครับ

วิธีแก้ หากตลาดเงียบ ผมว่า น่าจะลองปล่อย โปรโมชั่น ออกมาครับ จะ ลด แลก แจก แถม อะไรก็ว่ากันไป อย่างน้อยก็เป็นการกระตุ้นตลาด ให้พอกลับมาได้บ้าง ดีกว่าปล่อยให้เงียบเหงาเฉาตาย ไปทั้งเดือน

วันนี้คงจบบทความแค่นี้ครับ ออกจะมาบ่นซะมากกว่า 555 หากใครมีวิธีเด็ดๆ ให้การทำตลาดช่วงนี้ ก็มาแนะนำ แลกเปลี่ยนกันได้ครับ

สำหรับผม ช่วงว่างๆ นี้ ก็ลองหาเรื่องที่น่าสนใจ มาทำบล็อกใหม่ๆ ไว้เป็นแหล่งทำเงินสำรองครับ ช่วงนี้ เริ่มปั๊มบล็อกสายขาว+เทา อยู่ครับ

Leave a Reply