ทั้งรัก ทั้งชัง กูเกิล สำหรับคนทำ SEO

ถือว่าเป็นคู่กัดกันมาตลอด และคงต้องต่อสู้กันไปอีกนาน ตราบใดที่คนยังต้องทำ SEO บน Search ระดับโลก อย่าง กูเกิล และ กูเกิล เองก็ไม่ชอบคนทำ SEO สักเท่าไหร่

ในมุมคนทำ SEO ก็อยากที่จะทำอันดับให้ติด อย่างน้อยหน้าแรก บน Google ก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะทำอันดับให้ติดหน้าแรกให้ได้ด้วยวิธีการต่างๆ ทาง seo

ที่คนทำ seo รัก กูเกิล ก็ตรงที่ถ้าทำอันดับได้ แน่นอนว่า เราก็จะทำธุรกิจได้ง่าย เพราะได้เปรียบคู่แข่ง หากติดอันดับต้นๆบน กูเกิล หรือคนที่รับทำ เอสอีโอ นี่ยิ้มเลยครับ เพราะถ้าทำอันดับได้ก็ได้รับเงินก้อนโต เช่นกัน

มุมที่คนทำ SEO เซ็ง ก็คงเป็น เพราะทำอันดับไม่ได้ ถูกแบนเว็บ อันดับไม่มา และอะไรอีกมากมาย ที่คนทำ SEO เจ็บตัวกันมาเยอะครับ

แต่ก็ต้องเข้าใจ กูเกิล ด้วยครับ เพราะเขาก็ทำธุรกิจ และเป็นความน่าเชื่อถือด้วย หากคนค้นมาแล้วเจอแต่เว็บอะไรก็ไม่รู้ที่ทำ อันดับขึ้นมา คนก็คงไม่อยากมาใช้บริการ เขาก็ต้องพัฒนาอัลกอลิทึม ขึ้นมาสู้กับคนทำ SEO อยู่เรื่อยๆ

ดังนั้นเมื่อคนยังให้ความสำคัญกับการค้นหาบน search โดยเฉพาะบน กูเกิล ก็ต้องมีคนอยากทำอันดับให้ติด หน้าแรก และ คนทำ SEO ก็ต้องพยายามทำอันดับให้ได้ต่อไป สงครามอันดับก็จะยังมีต่อไป ไม่จบแน่นอนครับ

Leave a Reply