บทความคุณภาพ การสร้าง content เพื่อ SEO

สิ่งหนึ่งที่นักทำ seo จะลืมไม่ได้เลย นอกจากการปรับแต่ง Onpage และ Offpage แล้ว นั่นก็คือ การสร้าง Content คุณภาพ หรือ บทความคุณภาพ ครับ

เหตุที่เราต้อง เขียน บทความคุณภาพ นั่นก็เพราะเป็นสิ่งที่ Google ต้องการจาก คนทำเว็บไซต์ นั่นเอง ยิ่งเว็บไหนทำบทความดี คนสนใจอ่านเยอะ เว็บนั้นก็ได้เปรียบในการทำอันดับด้วย

การที่ กูเกิล ให้ความสำคัญกับเนื้อหาคุณภาพนั้น เพราะมีผลกับคนใช้งาน กูเกิล เองด้วย หากคนค้นหามาเจอเว็บที่เนื้อหาไม่ดี หรือไม่ได้ผลที่ต้องการ กูเกิล ก็เสียความน่าเชื่อถือในระบบ Search ไปด้วย ดังนั้น กูเกิล เองจึงต้องการให้คนทำเว็บไซต์ ที่เน้น บทความคุณภาพ ออกมา เพื่อให้ได้ประโยชน์ทั้งคนอ่าน และกูเกิล รวมไปถึงคนทำเว็บไซต์ด้วย

บทความแบบไหน ถึงจะเรียกบทความคุณภาพ

คงตอบไม่ได้ชัดเจน ว่าแบบไหน เพียงแต่ บทความนั้น เขียนออกมาแล้วก่อให้เกิดประโยชน์ ให้คำตอบ แก้ไขปัญหา ให้ความรู้ หรือบันเทิง กับผู้ที่ค้นหาได้ แค่นั้นผมว่ามันก็เป็นบทความที่ดีแล้ว

บทความเขียนเอง ดีที่สุด

บทความ รีไรท์ ก็ยังดี กว่าบทความที่ไป ก๊อปปี้ เขามาทั้งชุดครับ

ที่สำคัญ อย่า ทำบทความ SPAM เพราะไม่เกิดประโยชน์ แล้วก็ยังเสี่ยงถูกแบนได้

สปริ้นบทความ ก็ยังไม่ดี แต่พอทำได้ หากใช้เยอะไปก็มีความเสี่ยง ต้องผสมคำดีดี

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การเขียน บทความคุณภาพ มีผลดีแน่นอน ในระยะยาว เพราะเป็นเนื้อหาที่เราตั้งใจนำเสนอ และเป็นประโยชน์ เป็นความรู้ และต่อไป มันอาจจะสร้างมูลค่าให้กับเว็บไซต์เราได้ในราคาต้นทุนที่ถูกที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ หรือเว็บบล็อกนี้เองก็ตาม ก็อาจจะมีบทความคุณภาพสักบทความที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคุณก็เป็นได้

Leave a Reply