บทความคุณภาพ เริ่มมีบทบาทต่อเว็บไซต์มากขึ้นเรื่อยๆ

เราจะเห็นว่าทุกวันนี้ คนทำเว็บไซต์ เจ้าของเว็บไซต์ หรือ ผู้ประกอบการ ต่างเริ่มเล็งเห็นถึงความสำคัญของบทความคุณภาพกันมากขึ้นเรื่อยๆเพราะบทความที่ดี ช่วยให้คนสนใจเรื่องการอ่านมากขึ้น นั่นย่อมช่วยให้เกิดแฟนคลับติดตามเว็บไซต์หรือบล็อกของเรามากขึ้น บทความดีดีช่วยด้านการตลาดก็ได้ แถมยังมีผลทางด้าน SEO อีกด้วย

นั่นเพราะ บทความคุณภาพ ไม่ซ้ำใคร เป็นที่ถูกใจต่อ กูเกล ช่วยส่งผลดีต่อการทำอันดับเว็บไซต์ เมื่ออันดับดี คนค้นหามาก็เจอเว็บไซต์เราก่อนเมื่อเจอบทความที่ดี คนก็จะอ่านบทความนั้น ทำให้คนอยู่ในเว็บนานขึ้น ก็สร้างโอกาสในการที่จะขายของได้มากขึ้นด้วย

นอกจากนั้นบทความคุณภาพยังช่วยส่งเสริม ด้านการทำการตลาดออนไลน์ด้วย เพราะบทความที่ดี คนก็จะช่วยแชร์ บอกต่อ กระจายข่าวสารให้เราฟรีๆ ซึ่งเป็นการทำการตลาดออนไลน์ทางอ้อมได้เช่นกัน

นอกจากบทความดีดี จะนำมาลงเว็บไซต์แล้ว เรายังต้องทำบทความคุณภาพ เพื่อนำไปลงตามโซเชียลต่างๆของเราด้วย เพื่อให้คนติดตามเข้ามาที่เว็บไซต์เราอีกทีไม่ว่าจะเป็น บล็อกส่วนตัว หรือ facebook page ก็ตาม

นี่จึงเป็นเหตุให้ตอนนี้ ตลาดบทความ ในเมืองไทยเติบโตขึ้นมากๆ ในช่วง 1-2 ปี ที่ผ่านมานี้ โดยสังเกตได้จากทั้งคนรับจ้างเขียนบทความที่เปิดเว็บรับงานเขียนกันมากขึ้น (ผมเองก็เปิดให้บริการอยู่ ที่เว็บไซต์ รับเขียนบทความราคาถูก.com) และคนที่ต้องการจ้างงานเขียนบทความก็มากขึ้นด้วยเช่นกัน(จากประสบการณ์ตรง มีลูกค้าเริ่มติดต่อจ้างเขียนบทความ มากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา)

ผมยังเชื่อว่า บทความคุณภาพ ยังเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไร หรือเปิดบริการอะไร ก็ต้องใช้บทความในการสื่อสารกัน นอกจากจะบอกให้ทราบว่าธุรกิจหรือสินค้าเรามีอะไรบ้างแล้ว เรายังต้องสร้างบทความเพื่อให้ความรู้หรือข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการของเราอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้ลูกค้าติดตามทั้ง เว็บเพจ และ แฟนเพจ อยู่เสมอๆ

บทความคุณภาพ ยังถูกนำไปใช้ในการโปรโมทเว็บด้วย ทั้งการนำไปใช้สร้างเน็ตเวิร์ค ตามบล็อกต่างๆ แล้วลิ้งค์กลับมาที่เว็บเป้าหมาย หรือเว็บหลักของเรา ซึ่งวงการ seo น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นวิธีที่นิยมใช้สร้างลิ้งค์เน็ตเวิร์คมาหลายปีแล้ว แต่ระยะหลังๆมานี้ จำเป็นต้องใช้บทความคุณภาพในการโปรโมทด้วย ไม่ใช่บทความปั่นที่เคยทำในสมัยก่อนเก่า

บทความโปรโมทอาจจะมาในรูปแบบของ การเขียนรีวิวสินค้า หรือ เขียนรีวิวบริการ ก็เป็นได้ มีทั้งการจ้างเขียนรีวิว และการจ้างบล็อกเกอร์ดังๆ ช่วยรีวิวสินค้าให้ ซึ่งก็ต้องใช้บทความคุณภาพเช่นกัน

จะเห็นได้ว่า บทความ มีความสำคัญมากๆ ทั้งบทความที่ลงในเว็บไซต์ บทความที่ใช้ในโซเชียล บทความ SEO บทความที่ใช้ในการช่วยโปรโมทเว็บ บทความรีวิวสินค้า บริการ และอื่นๆอีกมากมาย

ณ ตอนนี้เว็บไซต์และโลกออนไลน์จะขาดบทความคุณภาพไม่ได้เลย เพราะการเขียนบทความมีผลต่อยอดขายและการทำการตลาดออนไลน์ในยุคนี้ไปแล้วนั่นเอง

Leave a Reply