ฟรีแลนซ์ กับ โปรเจค ไตรมาสสุดท้ายของปี 2014

เข้าสู่ช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีกันแล้วนะครับ อีกไปกี่เดือนก็จะสิ้นปีเก่า เข้าปีใหม่กันอีกแล้ว จะว่าเร็วๆก็เร็ว จะว่าช้าก็ช้า แต่แน่นอนว่า วัน เวลา ไม่เคยหยุดคอยใครจริงๆ

แผนงานที่ผ่านมาใครทำอะไรไปถึงไหนกันบ้างแล้ว มาแจ้งข่าวกันบ้างนะครับ ว่าไปได้ใกล้เป้าหมาย แค่ไหนแล้ว หรือใครที่ยังไม่ได้เริ่ม ก็ควรรีบให้ไวเลยนะครับ อย่ารอให้ถึงปีใหม่ก่อนค่อยทำ เพราะเมื่อถึงเวลานั้นจริงๆ คุณก็จะยังไม่ได้ทำหรอก เพราะมันต้องเริ่มวางแผน เตรียมงาน กันตั้งแต่ตอนนี้เลย หรือเริ่มทำวางโครงการไว้ตั้งแต่วันนี้ กว่าจะถึงปีใหม่ก็จะมีงานที่คืบหน้าไปบ้างแล้ว เราจะได้มีกำลังใจในการสานต่องานนั้นต่อไป

ก็อย่างว่าครับ เรื่องทำมาหากิน เป็นเรื่องสำคัญ ยังไงเราก็ต้องสอบให้ผ่าน เพื่อจะได้ไปทำอย่างอื่นได้ต่อไป สำหรับผม ก็วางแผนเรื่องงาน ฟรีแลนซ์ไว้เหมือนกันครับ รวมถึงโปรเจคใหญ่ที่อยากทำ ก็เริ่มวางโครงการไว้แล้ว โปรเจคอื่นๆ ก็คิดไว้บ้างแล้วแต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียด

3 เดือนสุดท้ายของปีนี้ งานฟรีแลนซ์ ผมวางไว้ว่า น่าจะทำยอดรวมได้อีกสักประมาณ หลักแสนหรือใกล้เคียงที่สุด ถ้าหากงานยังมีเข้ามาเรื่อยๆ บวกกับงานใหม่ ก็เริ่มมีลูกค้าติดต่อมามากขึ้น เช่น งานรับจ้างเขียนบทความ งาน รับทำ SEO ก็ยังคงเป็นรายได้หลัก ส่วนงานโพสและซับมิท ช่วงนี้อาจจะดูเงียบๆไปบ้างแต่ก็ยังพอทำเงินได้อยู่ ส่วนงานออกแบบเว็บไซต์เดี๋ยวคงจะต้องทำเว็บใหม่ เพราะเว็บเก่าไม่ได้ต่ออายุโดเมน หลุดไปซะแล้ว แต่ไม่เป็นไร กำลังอยากเปลี่ยนเว็บอยู่พอดี ค่อยว่ากันอีกที

งาน Internet Marketing ก็เพิ่งได้รับเงินจาก อเมซอน มาแต่ยังไม่ได้ทำต่อเลย คงปล่อยๆไปก่อนช่วงนี้ เพราะกำลังสนใจ ตัว Google Adsense ที่ขุด แอคเคาร์เก่ามาได้ ว่าจะเอามาทำใหม่ ไม่รู้ว่าจะรุ่งหรือเปล่า แต่ดูแล้วก็น่าสนใจไม่น้อย ยิ่งมีตัว Youtube ที่จะมาเป็นตัวหารายได้อีกช่องทางด้วย แผนทำเว็บ ทำคลิปวีดีโอ ปีหน้าพร้อมลุยแน่นอนครับ

โปรเจคย่อย ทำบล็อกคุณภาพเล็กๆ ตอนนี้ก็เริ่มต้นมาได้สักพักแล้วครับ ก็ยังดำเนินการอยู่ ทำไปเรื่อยๆ ให้มันค่อยๆเติบโตไปตามธรรมชาติ เชื่อว่าสักวันมันจะทำเงินก้อนเล็กๆได้ทุกเดือน!!

ส่วนโปรเจคใหญ่ ก็ยังคงเป็นแผนงาน โครงการ อยู่ในช่วงเตรียมข้อมูล งานนี้ทำเว็บใหญ่คนเดียว มีเสียวแน่นอน ไม่รุ่งก็ร่วงครับ วัดใจกันไปเลย

นั่นละครับ แผนงานทั้งหมดของผม ที่จะทำในช่วง ไตรมาสสุดท้ายของปี 2014 แล้วแผนของคุณละ มีเป้าหมาย มีโปรเจคหรือโครงการอะไร มาเล่าสู่กันฟังได้นะครับ ลุยกันต่อไปช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีครับ สู้โว้ย!!!

Leave a Reply