รับทำเว็บไซต์ เวิร์ดเพรส โปรเจคปีหน้า เปิดตัว 2558

นี่อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร กับการรับทำเว็บไซต์ แต่ที่ผ่านๆมาผมก็เคยเปิดเว็บเพื่อจะรับงานทำเว็บไซต์มาหลายที สุดท้ายก็ต้องปิดไปเพราะไม่ค่อยได้รับงานจริงจัง จะไปเน้นกับการโปรโมตเว็บไซต์มากกว่าในหลายๆปีที่ผ่านมารวมถึงปีนี้ก็ด้วย

แต่ว่าการสร้างเว็บก็ยังเป็นสิ่งแรกๆที่ผมชอบและเป็นแรงบันดาลใจให้หันมาจับงานออนไลน์ในปัจจุบันนี้ ดังนั้นในปีหน้าก็เลยขอตั้งเป้าที่จะเปิดเว็บเพื่อรับงานทำเว็บใหม่อย่างจริงจังไปเลย เพราะสามารถต่อยอดกับงานอื่นๆได้ด้วย

แผนที่วางไว้ผมคงเน้นไปที่ทำเว็บไซต์ง่ายๆ ด้วย WordPress ที่ผมถนัดที่สุดก่อน แม้ว่าจะดูเป็น CMS หรือ บล็อก มากกว่า แต่ว่าการใช้งานจริง มันปรับให้ดูเป็นหน้าเว็บไซต์สวยงามได้เลย ที่สำคัญมีปลั๊กอินที่มารองรับการทำงาน และธีมสวยๆให้โหลดนำมา โม หรือ ปรับแก้ฟรีๆ ให้เลือกเยอะด้วย

ผมคงไม่เน้นทำเว็บที่ซับซ้อนมาก หรือมีการลงโค๊ดหนักๆ อันนี้คงยอมครับ เพราะไม่ถนัด ผมเน้นออกแบบเรียบง่ายใช้งานได้ทันที

ส่วนงานออกแบบ ก็มีทีมงาน คอยช่วยออกแบบ แบนเนอร์ กับ โลโก้ อยู่แล้ว อันนี้สบายมาก รับรองว่าคุ้มค่า แน่นอน

ส่วนราคายังไม่แน่นอน ตอนนี้ที่คิดไว้คือเริ่มต้น 3,000-5,000 บาท ในกรณีออกแบบเว็บไซต์ทำไม่เกิน 1-5 หน้า ที่ตั้งราคาไม่แพงเกินไปเพื่อให้คนที่เริ่มทำธุรกิจ สามารถจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้ด้วยงบไม่สูงมากนัก

แผนงานก็ประมาณนี้ ส่วนหนึ่งที่ผมจะมารับทำเว็บ แบบจริงจังก็เพราะ งานรับจ้างทำ SEO มีลูกค้าบางท่านที่สนใจอยากที่จะให้ผมทำเว็บไซต์ให้ใหม่ด้วยและดูแลเว็บพร้อม กับ จ้างทำ SEO ไปด้วยพร้อมกันเลย ซึ่งผมเสนอ ทำเว็บด้วยเวิร์ดเพรสไปลูกค้าก็ตกลง ก็เลยคิดว่า น่าจะเปิดรับทำเว็บจริงจังพร้อมกับเสนอโปรโมชั่นรับทำ SEO ไปด้วยพร้อมกันเลยน่าจะดี

แม้ว่าปีนี้จะไม่ค่อยได้รับงานทำเว็บไซต์เท่าไหร่ แต่ก็มีงานเข้ามา 3-4 ตัว ก็นับว่าเป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าการแข่งขัน ในตลาดรับทำเว็บ จะแข่งขันกันหนักมาก แต่ผมก็หวังที่จะมีลูกค้าจาก SEO  และ ลูกค้าเก่าที่สนใจจ้างทำเว็บอยู่บ้างพอสมควร ดังนั้นเป้าหมายเล็กๆของผมคือ ของานออกแบบเว็บ 1 งาน ต่อเดือนเป็นอย่างน้อย ก็โอเคแล้วครับ

ยังไงท่านที่สนใจรอติดตามข่าวได้ที่นี่ครับ สำหรับลูกค้าที่สนใจใช้บริการ และเป็นแฟนบล็อกแห่งนี้อยู่ เดี๋ยวผมมีส่วนลดพิเศษให้ครับ ไว้รอเปิดตัวเว็บใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่จะมาแจ้งอีกทีนะครับ

Leave a Reply