ฤดู(กาล)ใหม่ เริ่มต้นขึ้นแล้ว

ทุกๆ ครั้งที่เห็นฤดูเปลี่ยนผัน คืนวันเปลี่ยนไป”

นี่คือท่อนแรกของ เพลง ฤดูใหม่ ของวง BNK48 ซึ่งเป็นเพลงที่ใช้ในการเปิดตัวของรุ่นที่ 2 นั่นเอง ที่มาพร้อมกับความน่ารักสดใส หากใครยังไม่เคยได้ชม MV. ก็แนะนำให้ไปดูกันได้เลยที่ลิ้งค์นี้ https://www.youtube.com/watch?v=A2VrbwgWjT0

ข้อควรระวัง ก็คือ ระวังโดนตก นะครับ เพราะน้องๆน่ารักมาก เอาล่ะวันนี้ไม่ได้จะมาคุยกันถึงเรื่อง BNK48 แต่จะมาพูดถึงเรื่องของ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ 2018-2019 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในคืนนี้

แต่ก่อนจะมาพูดถึงคู่แรกพรีเมียร์ลีกคืนนี้ ก็ต้องย้อนไปสรุป ผลงานของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมรักของผมก่อน เมื่อฤดูกาลที่แล้วจะบอกว่าประสบความสำเร็จก็คงไม่ใช่ เพราะไม่มีถ้วยแชมป์ใดติดมือเลย แม้ว่าจะได้เข้าชิง FA. CUP ก็ตาม แต่ก็พลาดแชมป์ไป และผลงานในลีกก็ได้แค่รองแชมป์ลีกด้วยเช่นกัน ถึงผลงานในลีกจะดีขึ้น แต่การไม่มีแชมป์ก็พูดยากว่าสำเร็จ เพราะทีมอย่าง แมนฯยูฯ คือต้องมีแชมป์เท่านั้น

ฤดูเปลี่ยน คืนวันก็เปลี่ยนไป เช่นเดียวกัน หลังการวางมือของป๋าเพอร์กี้ ทีมผีแดง ก็ตกต่ำลง กับทรงตัวไปเรื่อยๆ ยังไม่สามารถขึ้นมาครองแชมป์ลีกได้เลย ส่วนผลงานในยุโรปไม่ต้องพูดถึง เว้นก็แต่การได้แชมป์ยูโรป้าลีก เท่านั้นที่เป็นผลงานพอให้กล่าวถึงได้

ยิ่งฤดูกาลใหม่ กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว น้ามู ที่คุมผีแดง ก็ต้องเจอกับสารพัดปัญหา ทั้งนักเตะบาดเจ็บ และการเสิรมทัพที่ล่าช้า จนไม่สามารถหานักเตะชื่อดังมาเข้าทีมได้ทัน ซึ่งการเสริมนักเตะใหม่ แค่ 3 คน สำหรับทีมใหญ่แล้วเรียกว่าน้อยมาก กับปัญหา กองหลังที่ยังไว้ใจไม่ค่อยได้ ต้องบอกเลยว่า ฤดูกาลนี้ แฟนผี ต้องทำใจ รักษาอันดับ Top 4 ไว้ให้ได้ก่อนเป็นดี

แต่ก็ไม่แน่ บางทีเรื่องร้ายก็อาจจะกลายเป็นดี ก็หวังว่า น้ามู จะแสดงฝีมือ พาทีมประสบความสำเร็จได้ เพื่อให้คนยอมรับอีกครั้ง จากการทำทีมที่ไม่ค่อยพร้อมเช่นนี้ ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน แต่ก็ต้องรอดู

คืนนี้ คู่เปิดสนามพรีเมียร์ลีก แมนฯ ยูฯ พบ เลสเตอร์ หากแฟนผีอยากหวังแชมป์ ก็ต้องผ่านนัดแรก กับสามแต้มแรกให้ได้ก่อน ต้องลองดูฝีมือน้ามู ว่าจะเอายังไง กับตัวผู้เล่นที่มี และรูปแบบการเล่นที่ไม่ค่อยจะถูกใจแฟนบอลเท่าไหร่ แต่สุดท้ายหากเก็บ สามแต้มแรกได้ แฟนคลับก็คงทำเป็นลืม และฉลองเฮฮา กันไป แต่หากทำไม่ได้ บางทีเก้าอี้น้ามูอาจจะเริ่มร้อนขึ้นมาอีกหลายองศา ตีสองคืนนี้เดี๋ยวได้รู้กัน…ผมในฐานะแฟนบอลผีแดง ก็ได้แต่ให้กำลังใจ ดั่งบทเพลงฤดูใหม่ ท่อนสุดท้าย ที่ร้องว่า..

ที่ปลายท้องฟ้าสีครามรออยู่ ถ้าพวกเราพร้อม ก้าวเดินไปด้วยกัน”

Leave a Reply