วิธีทำอันดับ SEO ดันอันดับคีย์เวิร์ด ให้ขึ้นหน้าแรก Google เร็วๆ มีไหม?

ตอบได้เลยว่าอาจจะมีมั้งค์ครับ เพราะผมก็ให้คำตอบที่ชัดเจนไม่ได้ ว่ามีหรือไม่มี แต่เชื่อว่าเทพๆ เอสอีโอ เขาน่าจะมีวิธีการที่สุดยอดกันอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเทคนิคลับ!! และคงไม่มีเทพคนไหนเอามาบอกกันง่ายๆเป็นแน่แท้

ส่วนตัวผมนั้นยังไม่เทพพอ (เรียกว่ายังห่างไกลยิ่งนัก ก็ว่าได้) เพราะ คีย์เวิร์ดที่ผมเคยทำอันดับได้เร็วที่สุด ก็ยังต้องใช้เวลาเกือบหนึ่งเดือนเต็มกันเลยทีเดียวกว่าจะติดหน้าแรก Google ยิ่งเป็น Top 5 นี่เป็นปีเลยครับสำหรับบางคีย์เวิร์ด

ความยากของการทำ seo มันไม่ใช่อยู่ที่คีย์เวิร์ดอย่างเดียว ตัวเว็บไซต์เองก็มีผลด้วย บางทีใช้คีย์เวิร์ดทำอันดับกับหน้าหลักอันดับอาจจะดีกว่าการทำอันดับในหน้ารอง หรือหน้าย่อยๆ

แต่ก็อีกเช่นเดียวกัน บางครั้งหน้าย่อยๆ ที่มีคีย์เวิร์ดในโดเมนที่ตรงกับคีย์เวิร์ดที่ต้องการจะให้ติดอันดับ ก็มักจะทำอันดับได้ดีกว่าหน้า โดเมนหลักได้เช่นเดียวกัน

ผมมักจะโดนเร่งงานอยู่เป็นประจำ ในจุดจุดนี้ก็เข้าใจได้ เพราะลูกค้าทุกท่านก็อยากจะได้ผลงานเร็วๆ อยากให้อันดับติดหน้าแรก กูเกิลไวๆ เพราะมีผลต่อธุรกิจของเขา เวลาเป็นเงินเป็นทอง

แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงแล้วมันไม่ง่ายเลยที่จะทำได้ดั่งใจเช่นนั้น เพราะนี่คือการทำ SEO ที่เราไม่สามารถควบคุมการขึ้นอันดับได้ คนที่ควบคุมคือ Google!!! เท่านั้น

ดังนั้นเราไม่สามารถที่จะไปบังคับ ข่มขู่ หรือ เอาปืนไปจี้ ให้ Google ทำตามใจเราได้เลย (ถ้าทำได้ผมทำไปนานแล้วครับ)

เราทำได้เพียงแค่ ทำเว็บให้ดีที่สุด โปรโมตเว็บให้เนียนที่สุด และทำ SEO ให้เป็นธรรมชาติที่สุด แล้วรอดูผล สุดท้ายแล้วอันดับจะขึ้นหรือจะลง ก็คงต้องรอ…ไม่ใช่เร่ง

ถ้าอันดับดีก็เดินหน้าต่อไป แสดงว่าเราเดินเกมมาถูกทางแล้ว แต่ถ้าหากว่าอันดับไม่ดีขึ้น หรือ แย่ลง ก็ต้องทำการแก้ไข้ โดยด่วน!! อย่ารอช้า เพราะยิ่งรออันดับคุณอาจจะยิ่งร่วงเอาๆก็เป็นได้

หลายคนใจร้อน อยากได้อันดับไวไว สุดท้ายต้องผิดหวัง เพราะเร่งทำ SEO มากเกินไป รีบยิงลิ้งค์ อัดเน็ตเวิร์คไม่ลืมหูลืมตา ใส่ Backlink กันทุกวัน สุดท้ายเจ็บปวด เพราะ Google รู้ทันหมดแล้ว เว็บไหนทำอะไร ยังไง Bot ก็เก็บข้อมูลไว้หมด คุณเพิ่มบทความ คุณเพิ่ม Backlink คุณทำ SEO หนักมาก Google รู้หมดนะครับ ฉะนั้นเร่งมากใช่ไหม อยากได้อันดับเร็วๆเหรอ เก็บซะเลย … นั่นละครับท่านผู้ชม เว็บไซต์อันดับหายไปเลย Search หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ ค้นจนหน้าสุดท้ายยังหาเว็บไม่เห็น เจ็บปวดสิครับ

เพราะปัจจัยในการทำอันดับมันเยอะ เราไม่รู้หรอกครับว่าจริงๆแล้ว วิธีไหนดีที่สุด ก็ได้แต่เดากันไป ว่าทำแบบนี้แล้วดี ทำแบบนั้นแล้วอันดับขึ้น ซึ่ง มันก็ใช้ไม่ได้ผลกับทุกเว็บไซต์หรือทุกคีย์เวิร์ด ด้วยความยากง่ายของคีย์เวิร์ดที่แตกต่างกัน การแข่งขัน คู่แข่งไม่เท่ากัน การค้นหาต่อเดือนก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นวิธีการหนึ่งอาจจะใช้ได้ผลกับอีกคีย์เวิร์ดหนึ่ง แต่อาจจะไม่ได้ผลกับอีกหลายๆคีย์เวิร์ดก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

หากอยากได้อันดับติดหน้าแรกเร็วๆ จากการทำ SEO สำหรับผมแล้ว คงหาวิธีที่ได้ผลชัดๆให้ไม่ได้ครับ เว้นแต่ว่าคุณจะยอมเสียเงินซื้อโฆษณา Adwords ของ Google อันนี้รับรองว่าอยู่ในหน้าแรก กูเกิล แน่นอน เพราะคุณยอมเสียเงินซื้ออันดับนิครับ

ถ้าคิดจะทำ SEO ก็ต้องใจเย็นๆครับ ต้องใช้เวลากับมัน จะมาหวังผลเร็วๆเลยคงจะยาก ถ้าจะหวังผลให้คนเห็นเว็บไซต์คุณเร็วๆในหน้าแรก หรือ คนเข้าเว็บทันทีที่เพี่งทำเว็บเสร็จใหม่ๆ แนะนำ ไม่ซื้อ Ads Facebook ก็ลงโฆษณากับ Google Adwords เถอะครับ ทันใจกว่าเยอะ

SEO ยุคนี้มันเปลี่ยนไปเยอะมาก ด้วย อัลกอริทึม ของ google ที่เปลี่ยนปล่อยๆ ปรับกันแทบทุกวัน อันดับไม่เคยนิ่ง เปลี่ยนไปมาแทบจะทุกชั่วโมง ผมจึงต้องหาวิธีทำ SEO แบบคุณภาพที่สุดและเป็นธรรมชาติที่สุดด้วย ทั้งนี้เพราะเราหวังผลในระยะยาว หวังรักษาอันดับที่ทำได้ให้ติดไปนานๆด้วย ไม่ใช่ทำอันดับได้จริง อยู่หน้าแรกแค่อาทิตย์เดียว แล้วอันดับตกไปหน้าสอง หน้าสาม บางทีก็หายไปเลย แบบนี้มันไม่ใช่แนวผมครับ

ไหนๆเสียเงิน เสียเวลาทำเว็บไซต์แล้ว ก็ยอมใช้เวลาตรงนี้ปั้นอันดับให้มันดีดีไปเลย ให้ติดไปนานๆดีกว่า จะได้กินยาวๆครับ ช้า..แต่ชนะ ดีกว่า เร็ว..แล้วหลุดโค้งนะครับ

หากท่านใดสนใจใช้บริการทำ SEO ก็สามารถติดต่อเราได้ที่นี่ครับ www.seothesecret.com (แอบโฆษณานิดหนึ่ง ^^)

Leave a Reply