สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบการอ่าน แน่นอนว่าต้องหาซื้อหนังสือมาเสพเป็นประจำ แต่ว่าร้านหนังสือแถวบ้านผมมันดันไม่ค่อยจะมีหนังสือที่อยากอ่าน หนังสือมีให้เลือกน้อยเกินไป เว้นแต่ว่าเป็นหนังสือออกใหม่ก็ยังพอจะหาอ่านได้บ้าง ตามร้านค้าทั่วไป

ดังนั้นทางออกหนึ่งของผมเลยต้องลองหาซื้อหนังสือทางออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งเว็บไซต์ แรกๆที่ผมนึกถึงก็คือ SE-ED.com เพราะเป็นร้านหนังสือที่รู้จักกันดีอยู่แล้วมีหน้าร้านตามห้างทั่วไป แต่เขาก็ขายหนังสือทางออนไลน์ด้วย แถมมีหนังสือให้เลือกมากมาย ด้วย SE-ED มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ทำให้หนังสือส่งถึงกันได้เร็ว สมัครสมาชิกแล้วสั่งซื้อได้เลย ส่งถึงภายใน 7 วัน ที่ผมชอบซื้อกับที่นี่ เพราะ มีบริการห่อปก และแถมที่คั่นหนังสือให้ฟรีด้วย

นอกจากร้านใหญ่ๆแล้ว ผมได้ลองสั่งซื้อหนังสือกับร้านหนังสืออิสระ อย่างเว็บไซต์ Readery.co ด้วย ที่นี่มีหนังสือให้เลือกเยอะอยู่พอสมควร มีทั้งหนังสือหายาก หนังสือแนวๆหน่อยก็มี หนังสือเก่าหายากก็มีให้เลือกซื้อ บางทีหนังสือที่ร้านใหญ่อย่าง SE-EDไม่มีขาย ผมก็มาหาซื้อกับทางเว็บ Readery.co แนววรรณกรรม นิยาย หนังสือหายากแนะนำให้ลองมาที่ร้านนี้เลยครับ สมัครสมาชิก แล้วสั่งซื้อได้เลย ส่งไวภายใน 5-7 วัน ถึงบ้านคุณ

ล่าสุดผมลองสั่งซื้อหนังสือออนไลน์กับทางสำนักพิมพ์โดยตรง อย่างสำนักพิมพ์ วีเลิร์น Welearnbook.com ซึ่งจำหน่ายหนังสือในสำนักพิมพ์ของตัวเองเป็นหลัก และมีหนังสือที่ฝากขายด้วย แม้ว่าหนังสือจะไม่เยอะมาก แต่หนังสือในสำนักพิมพ์ก็จะราคาถูกกว่าซื้อที่อื่นๆแน่นอน หนังสือเก่าในสำนักพิมพ์บางเล่มที่ไม่มีขายในร้านอื่นๆแล้ว แต่ที่สำนักพิมพ์ยังมีอยู่ ก็ทำให้การหาหนังสือเก่าเป็นเรื่องง่ายขึ้น แค่สมัครสมาชิกกับทางเว็บไซต์แล้วก็เลือกหนังสือสั่งซื้อได้เลย ส่งถึงมือภายใน 5-7 วัน เช่นกัน

การสั่งซื้อหนังสือทางออนไลน์นับว่าสะดวกรวดเร็วดี มีหนังสือมากมายให้เลือก และมีหลายร้านให้เปรียบเทียบราคา สามารถหาข้อมูลอ่านรีวิวก่อนตัดสินใจได้ด้วย นับว่าเป็นทางออกของคนบ้านไกล อยู่ต่างจังหวัด ที่หาหนังสืออ่านยาก ช่องทางออนไลน์จึงมาตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดี

ต่อไปผมว่าจะลอง สั่งซื้อกับสำนักพิมพ์อื่นๆดูบ้าง น่าจะมีส่วนลด และราคาที่ถูกกว่าการซื้อตามร้านทั่วไป ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ที่สำนักพิมพ์เองก็จัดจำหน่ายหนังสือเองผ่านทางออนไลน์ด้วย ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สายส่งเท่านั้น

เมื่อก่อนผมอาจจะกลัวการสั่งซื้อของออนไลน์  แต่เดี๋ยวนี้เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว การสั่งซื้อก็ไม่ได้ยาก เพราะบนเว็บไซต์ก็จะมีบอกวิธีการสั่งซื้อ การสมัครสมาชิก การชำระเงิน และการจัดส่งสินค้า ทำให้เรามั่นใจได้ว่า สั่งไปแล้วได้รับสินค้าครบถ้วนแน่นอน

ดังนั้นช่องทางออนไลน์ ไม่ได้น่ากลัว และการสั่งซื้อไม่ได้ยากอย่างที่คิดแน่นอน ใครที่ชอบอ่านหนังสือดีดี ตามหาหนังสือหายาก อยากตามเก็บหนังสือเก่าๆ หรือชอบอ่านหนังสือออกใหม่ ราคาถูก ก็ลองแวะเข้าไปสมัครสมาชิกแล้วสั่งซื้อกันดูนะครับ

Leave a Reply