เริ่มต้นนับ 1 กับแชมป์แรกอย่างเป็นทางการของ น้ามู กับ ยูไนเต็ด

หากไม่นับแชมป์ Community Shield เมื่อตอนต้นฤดูกาล การคว้าแชมป์ League Cup 2017 หรือ อีเอฟเอล คัพ ครั้งนี้ก็นับว่าเป็นการคว้าแชมป์แรกอย่างเป็นทางการของ น้ามู กับ ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นการเริ่มต้นนับ 1 กับถ้วยรางวัล และความสำเร็จที่จับต้องได้ ไม่ต้องมโน

เท่าที่ผมจำความได้ นับตั้งแต่ที่เชียร์ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด มาทีมเคยเข้าชิงทั้งหมด 8 ครั้ง ได้แชมป์มา 4 ครั้ง และการเข้าชิงครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 สำหรับตัวผมเองเคยได้ดูถ่ายทอดการแข่งขันแบบสดๆทางทีวี มา 4 ครั้ง หลังสุดนี้เอง แพ้ไปหนึ่งครั้ง และคว้าแชมป์สามครั้งหลังสุด จนมาถึงครั้งนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ เซาแธมป์ตัน

หากดูจากชื่อชั้นก็ต้องบอกว่า แมนฯ ยูฯ ดูเหนือกว่าเห็นๆ แต่เซาแธมป์ตัน เองก็ผ่านทีมใหญ่ๆมา ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา แถมยังได้พักมากกว่าอีกต่างหาก

ครึ่งแรก แค่เริ่มเกมมาก็รู้เลยว่า ทีมนักบุญ เตรียมตัวมาดีจริงๆ บุกใส่ ผีแดง ไม่ยั้ง ผิดคาด คิดว่าจะมาอุด เล่นเอานักเตะผีแดงเล่นกันไม่ค่อยออกเลย แต่ก็นั่นแหละ ฟุตบอลนับที่ประตูยิงได้ ไม่ใช่นับคะแนน กลายเป็นว่า แมนฯ ยูฯ ที่เล่นเป็นรองกว่า แต่กลับทำประตูออกนำไปก่อน ถึงสองประตู จาก สลาตัน และลินการ์ด เกมดูเหมือนจะสบายๆ แต่เซาแธมป์ตันก็ไม่ยอมง่ายๆได้ประตู ตีไข่แตกก่อนจบครึ่งแรก จาก กับเบียดินี่ ทำให้ทีมนักบุญยังมีความหวังอยู่ในครึ่งหลัง

ครึ่งหลัง ก็ยังคงเป็น เซาแธมป์ตัน ที่ทำเกมได้ดีกว่าและมาได้ประตูตีเสมอ เป็น 2-2 เฉยเลย จาก กับเบียดินี่ คนเดิม ทำให้เกมกลับมาเท่ากัน นับว่าเป็นวันที่เด็กผีเล่นกันไม่ดีเลย โดยเฉพาะกองหลัง และกองกลางก็เก็บบอลไม่ค่อยได้ ทีมนักบุญยังคงเล่นได้ดีต่อเนื่องและมีจังหวะเกือบได้ประตูขึ้นนำอีกด้วย สาวกเด็กผีใจไม่ดีเลยจริงๆ คิดว่าคงจะจบและต่อเวลาแน่ๆ แต่บระเจ้า สลาตัน ไม่คิดเช่นนั้น เมื่อเป็นผู้โขกประตูชัยท้ายเกม และปิดเกมลงได้สมบูรณ์

จบเกม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-2 เซาแธมป์ตัน

ทำให้ทีม ผีแดง คว้าแชมป์ ลีก คัพ สมัยที่ 5 ไปครอง ซึ่งการคว้าแชมป์บอลถ้วยของ แมนฯ ยูฯ แต่ละครั้งไม่เคยง่ายเลย และมันมักจะได้มาในแบบของ แมนฯ ยูฯ มันจึงมีความสำคัญและเป็นที่จดจำในใจ เด็กผี ทุกคน

ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่ถ้วยเล็กๆ บนเกาะอังกฤษ แต่มันก็คือความสำเร็จที่จับต้องได้จริงๆ และเป็นการเริ่มต้นนับ 1 ของน้ามู อีกด้วย ซึ่งในฤดูกาลนี้มันยังไม่จบ ไม่แน่ว่า นี่อาจจะไม่ใช่ถ้วยเดียวที่ทีมจะคว้ามา ก็เป็นได้

Leave a Reply