แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2014-2015

เพื่อนๆผมจะรู้กันดีว่า ผมเป็นแฟนแมนฯยูฯมานานพอสมควร ตั้งแต่ ฤดูกาล 1998-1999 ถึงปัจจุบัน 16 ปี เข้าปีที่ 17 แล้ว ก็เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงมามากมาย ทั้งนักเตะและผู้จัดการทีมในช่วง 2 ปีหลัง

การที่ท่าน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือไปหลังจบฤดูกาล 2012-2013 พร้อมกับแชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งที่ 20 ในประวัติศาสตร์สโมสร และได้แต่งตั้ง เดวิด มอยส์ เข้ามารับงานต่อ ในฤดูกาล 2013-2014 ทีมก็ย่ำแย่ ตกต่ำที่สุดนับตั้งแต่ที่ผมเคยเห็นมาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าโดนล้อจากแฟนๆทีมอื่นกันทั้งปี สุดท้าย เดวิด มอยส์ ก็ถูกปลดไป ไรอัน กิ๊กส์ เข้ามาคุมทีมแทนชั่วคราว และจบด้วย อันดับ 7 ในฤดูกาลนั้น

หลังจากนั้นทีมก็แต่งตั้ง ผู้จัดการทีมคนใหม่ คือ หลุยส์ ฟาน กัล ซึ่งตอนนั้นคุมทีมชาติฮอลแลนด์ไปเล่นฟุตบอลโลกอยู่ และพาทีมได้ อันดับที่ 3 กลับมาด้วย

แฟนผีทุกคนต่างก็ตั้งตารอคอย อยากเห็น หลุยส์ ฟาน กัล มาคุมทีม แมนฯยูฯ เร็วๆ พอเริ่มมาคุมทีมก็ออกทัวร์ไปที่ อเมริกา ทีมทำผลงานดีมาก ไปเล่นอุ่นเครื่องได้แชมป์ในรายการนั้นกลับมาด้วย ซึ่งก็ทำให้แฟนๆต่างหวังว่า ทีมจะทำผลงานได้ดีในช่วงที่เปิดฤดูกาลจริง

แต่ขอโทษครับ ทีมแพ้ตั้งแต่นัดแรก และเสมออีก 2 นัด ในลีก รวมไปถึงตกรอบ 2 บอลถ้วยเล็ก แบบแพ้เละเลย ทำให้แฟนๆที่คาดหวังไว้สูง เริ่มใจคอไม่ดี

แต่ว่าการที่ทีมออกตัวไม่ค่อยดีนั้น ก็ทำให้ ได้นักเตะใหม่ๆมาเพียบ

ที่ซื้อมาใหม่ เช่น ลุค ชอว์ , อันเดร์ เอร์เรร่า, มาร์กอส โรโฮ , อังเคล ดิ มาเรีย , ดาลี่ย์ บลินด์

และยืมตัวมาใช้งาน 1 ปี อย่าง ราดาเมล ฟัลเกา

ก็ทำให้ทีม ผีแดง เริ่มมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง แม้ว่าการลุ้นแชมป์จะเป็นเรื่องยาก และยังอีกยาวไกล แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ หลังจากนี้ทีมน่าจะหวังอย่างน้อยๆ พื้นที่ UCL ไว้ก่อน เพราะปีนี้ไม่ได้ไปเล่น ปีหน้าก็หวังจะกลับไปให้ได้อีกครั้ง

และทีมก็เก็บชัยชนะนัดแรกในลีกอย่างเป็นทางการได้แล้ว ดังนั้นความมั่นใจต่างๆ ก็น่าจะค่อยๆเริ่มกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

ภาพทีมชุดปัจจุบัน ฤดูกาล 2014-2015 แฟนผี ช่วยกันเชียร์ต่อไปครับ

Leave a Reply