โพสนี้ บ่น ไปเรื่อย

ไม่อยากทวิต ไม่อยาก face เลยต้องมาบ่นลงที่ Blog นี้แทน

ผ่านมาจะครบ 3 เดือนแล้ว ชาว SEO เป็นไงกันบ้างครับ การทำ seo ยังเหมือนเดิมไหม หรือ ง่ายขึ้นช่วยบอกที แต่เท่าที่ผมสังเกต และลองทำช่วงนี้ต้องบอกเลยว่า ยาก เต็มทีครับ กับการดันอันดับแบบรวดเร็ว ต่อให้ดันเยอะแค่ไหน หรือเน้นคุณภาพเพียงใด สุดท้ายก็ต้องรอครับ รอ รอ และก็รอ ไม่รู้คำตอบที่แน่ชัดว่ามันจะขึ้นมาเมื่อไหร่ อันดับขยับช้ามากๆ คีย์อังกฤษว่ายากแล้ว เจอคีย์ไทยยุคนี้ ก็ไม่ง่ายนะครับ สุดท้ายแล้วถ้าคิดจะเล่น seo ก็ต้อง หาทางสู้กันต่อไปครับ ปรับตัวเท่านั้นที่จะอยู่รอดได้

ช่วงนี้มีอะไรแปลกๆเข้ามาหาผมเยอะ ออ..ในทางที่ดีนะครับ เช่น อยู่ๆก็มีคนสนใจซื้อ backlink โทรมาถามกัน เรื่องราคา เรื่อง PR อื่ม หรือยุคนี้คนจะสนใจมากขึ้น นิยมซื้อ backlink กันแล้ว เร็วๆนี้ผมคงต้องปั้น PR มาลงขายจริงๆจังๆดูบ้าง เผื่อช่องทางนี้จะรวย 555

อีกเรื่องคงเป็นเรื่อง SEO แต่ถามกันมา Top 3 เลยทีเดียว แถมแต่ละคีย์เรียกว่า หินๆทั้งนั้น คือราคาหลักแสนแน่ๆ แต่ว่าจะรักษาอันดับ 1 ปี นี่คิดหนักเหมือนกัน ขนาดว่าเทพๆ ยังไม่กล้าเสี่ยง ก็คงต้องวัดใจกันดูครับ ว่าคนจ้างกับคนทำ จะตกลงกันได้ที่จุดไหน มีถามกันมาหลายคีย์ ก็ต้องบอกว่าเสนอราคาเท่าที่จะสู้ได้จริงๆ อันไหนไม่ไหวก็ ขอผ่าน คีย์ไหนพอสู้ได้ก็ทำเต็มที่ครับงานนี้ คนจ้างใจถึง คนทำก็สู้ตายครับ ^__^

จะเข้าปีใหม่ไทยแล้ว โปรเจคอะไรหลายๆอย่าง ยังไม่ได้เริ่มเต็มที่เลย ได้แต่วางแผนไว้ ไม่ได้เริ่มสักที หลังสงกรานต์ คงต้องจัดเต็มแล้ว คิวว่างน่าจะลงตัว

ตอนนี้กำลังสนใจเรื่องเขียน E-Book เหมือนกัน แต่คงยังไม่เก่งพอจะเขียนไปขายให้ใครนะครับ อยากลองหัดเขียน หัดทำอีบุ๊คดู เขียนเสร็จคงเอามาแจกให้โหลดฟรีที่นี่ครับ เขียนขายกลัวจะโดน GB (ล้อเล่นนะครับ อิอิ)

เอาเป็นว่าโพสนี้ขอเป็น บ่นแค่นี้ก่อนครับ ไม่ค่อยได้มาอัฟนาน ใครที่ติดตามอยู่ก็ส่งเสียงกันหน่อยนะครับ จะพยายามหาเทคนิคหรือความรู้ที่น่าสนใจมาอัฟเดทบ่อยขึ้นกว่านี้ครับ..แล้วเจอกันครับ^^

Leave a Reply