โหมดหาเงิน IM+Freelance+เสี่ยงโชค

ในยุคที่อะไรๆก็ต้องใช้เงิน แม้ว่าเงินจะซื้อทุกอย่างไม่ได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าหลายๆอย่างที่ต้องการ มันจำเป็นต้องใช้เงินซื้อ ก็เลยมาคิดดูว่าช่องทางหาเงินทุกวันนี้ ผมทำอะไรบ้าง เอาแค่ส่วนหนึ่งที่พอจะเปิดเผยได้นะครับ ^^

IM – อันนี้ทำมานานจริงๆ ที่เริ่มรู้จักก็ตั้งแต่ปี 2006 ได้ ตั้งแต่เรียนจบใหม่ๆเลย มีหลายอย่างที่เคยทำ ทั้ง Adsense, Amazon หรือจะเป็นขาย backlink ก็ตาม แต่ก็แค่ส่วนหนึ่งครับ ผมยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่กับส่วนนี้ พอมีรายได้เข้ามาบ้างนิดหน่อยๆ ยังต้องศึกษาและทดลองกันต่อไปครับ

Freelance – อันนี้ทำมาโดยไม่รู้ตัวจริงๆ เริ่มประมาณปี 2008 เริ่มจาก รับซับมิทเว็บ รับจ้างโพส รับทำเว็บ รับทำ SEO รับทำการตลาด และอื่นๆ เพิ่งมารู้ตัวอีกที ออนี่เขาเรียกว่างาน freelance อย่างหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้แค่ทำเล่นๆขอแค่ได้เงิน กระทั่งทำไปทำมา เริ่มทำหลายอย่างขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นงานหลักไปแล้วครับตอนนี้ จะมาทำเล่นๆอีกไม่ได้แล้ว ต้องทำจริงจังและเป็นมืออาชีพมากขึ้น รับผิดชอบงานมากขึ้นครับ

เสี่ยงโชค – อันนี้แค่เล่นติดปลายนวม ขำๆ นะครับ อย่าไปคิดจริงจังมาก ยิ่งถ้าไม่มีเงินอย่าเล่นเลยครับ บ่องตง ผมเองแค่ลุ้น หวย ทุกวันที่ 1 กับ 16 ของทุกเดือน นิดๆหน่อยๆ ครับ

สุดท้ายแล้ว ต่อไปผมเองก็อาจจะไปทำอย่างอื่นเพิ่มเติมอีก ก็เป็นธรรมดาครับ เพราะอะไรก็ไม่แน่นอน วันนี้ธุรกิจนี้อาจจะทำเงินดี ต่อไปสักพัก มันอาจจะใช้ไม่ได้ผลแล้ว ยุคนี้ต้องไว ต้องปรับตัวเป็น ถ้าคิดจะยึดอาชีพออนไลน์ จำเป็นต้องอาศัยไอเดียร์ ประสบการณ์ และใช้เงินทุนไม่น้อยเลยครับ

ตามภาพ : กำลังใจสำหรับคน IM

“อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่านอนคอยวาสนา”

Leave a Reply