Contents คุณภาพ จะมีความสำคัญมากขึ้น ในปี 2558

ในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์คครองเมืองเช่นนี้ เราไม่อาจจะปฏิเสธ ข้อมูลข่าวสาร เนื้อหา บทความ รวมถึงพวกวีดีโอ ต่างๆที่ทำออกมามากมาย เพื่อให้เราได้เสพกันทุกวัน ทั้งที่มีสาระบ้าง หรือมีสาระน้อยบ้าง ก็ว่ากันไป แต่หากดูจากแนวโน้มแล้ว ผมเชื่อว่า ต่อไป Contents คุณภาพ จะเติบโตสูงขึ้นอย่างแน่นอน ในปี 2015

ดูได้จาก แฟนเพจ Facebook ที่มีบทความคุณภาพ อัพเดทบ่อยๆ มีสาระ มีการแชร์ กดไลค์ แสดงความคิดเห็น มากๆ มักจะอยู่ในกระแสได้นาน มีคนพูดถึงบ่อยๆ และจำนวนแฟนเพจก็มากขึ้นๆทุกๆวันด้วย นั่นเพราะเจ้าของเพจใส่ใจนำเสนอ Contents ที่ดีและมีคุณภาพอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ที่มาแรงในตอนนี้และเชื่อว่าจะแรงขึ้นอีกในปีหน้า ก็คงจะเป็น ช่อง รายการใน Youtube นั่นเอง หลังจากที่ Google เปิดตัว Youtube Thailand ไปแล้ว คนก็เริ่มสนใจไปทำโฆษณาบน ยูทูปกันมากขึ้น รวมถึงผู้ที่หารายได้ จากการทำรายการ ต่างๆContents ที่เปิดช่องบน Youtube ก็สามารถมีรายได้ไปด้วย ปีหน้า Contents บน Youtube น่าจับตามองเป็นพิเศษจริงๆครับ

ใครที่ทำ วีดีโอ เก่งๆ น่าจะเกิดกันได้เลย เพราะคนดูรายการทางออนไลน์กันมากขึ้น แถมมีการแชร์ ไปในโลกโซเชียลได้ง่ายด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ไม่ว่าจะเล่นบน PC โน๊ตบุ๊ค มือถือ ที่รองรับ Internet สามารถแชร์ข้อมูลไปถึงกันได้หมด

Contents บนเว็บไซต์ ก็เป็นสิ่งสำคัญ หากต้องการให้คนติดตามอยู่เสมอ ก็ต้องมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ ที่มีประโยชน์ อยู่เรื่อยๆ ที่สำคัญ มันต้องเป็นข้อมูล ที่ไม่ซ้ำใครด้วย ถึงจะเป็นผลดีกับเรื่อง SEO และการทำอันดับบน Search

Blogger ก็น่าจะเติบโตได้อีก เพราะเป็น Contents เฉพาะทาง เฉพาะกลุ่มอยู่แล้ว บล็อกเกอร์จะดีก็ตรงที่มีแฟนคลับ แฟนประจำที่ติดตามเหนียวแน่นเป็นทุนเดิม อาศัยการสะสมค่อยๆโต แต่เชื่อว่าจะอยู่ได้นานแน่นอน หากมีการพัฒนา บทความที่ดีอย่างต่อเนื่อง

ในปีหน้า 2558 การทำเว็บ Contents คุณภาพ น่าจะมีทิศทางที่สดใส เพราะใครๆก็ต้องการ ข้อมูล เนื้อหาที่ดี และมีประโยชน์ ตอบโจทย์ ความต้องการของคนออนไลน์ Contents ที่ไม่ดี ไม่มีคุณภาพก็จะค่อยๆตายไปเอง เพราะคนที่เข้ามาดูมาเห็นแค่ครั้งเดียว ก็จะจากไปไม่กลับมาดูหรือมาอ่านบทความแย่ๆในเว็บนั้นๆอีกเลย

ดังนั้นเราควรเริ่มใส่ใจทำ Contents ให้ดีกันตั้งแต่ตอนนี้ เมื่อถึงเวลาที่ ทุกอย่างลงตัวและเติบโตเต็มที่ โอกาสดีดี ก็จะเข้ามาหาเราเอง โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยทำอะไรมากมายเลย เริ่มคิดและลงมือทำ Contents คุณภาพกันเถอะครับ ผมเตือนคุณแล้วนะ

Leave a Reply