EURO 2016 ดูบ้างเป็นบางคู่ และเชียร์ทีมที่มีนักเตะ แมนฯยูฯ ลงแข่งขัน

ช่วงนี้ใครที่เป็นคอบอล ก็จะทราบกันดีว่าเป็นช่วง ฟุตบอลยูโร  ฟีเวอร์ เรียกว่ามีการถ่ายทอดสดกันทุกคู่ ทางช่อง 3 HD หรือช่อง 33 ช่อง 13 และช่อง 28 SD หมุนเวียนกันไปแล้วแต่ทางสถานีเขาจะจัดผังรายการให้คนไทยทั้งประเทศได้มีโอกาสได้รับชมกันแบบเต็มๆตา (ในตอนที่เขียนบทความอยู่นี้ ยังเป็นการแข่งขันในรอบแรกอยู่จ้า) โดยมีการถ่ายทอดสดใน 3 ช่วงเวลาด้วยกัน คือ ตอน 20.00 น. ช่วง 23.00 น. และช่วง 02.00 น.

ฟุตบอลยูโร 2016 หนนี้ ประเทศฝรั่งเศส รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์ รวมไปถึงทีมเยอรมัน แชมป์โลกปีล่าสุด (2014) และสเปน แชมป์เก่าด้วยอีกทีมที่เป็นตัวเต็งในยูโรครั้งนี้

เชื่อเหลือเกินว่าต้องมีคนที่คลั่งฟุตบอลมากๆ ดูทุกคู่ ทุกวันแน่นอน แต่สำหรับผมแล้วไม่ไหวจริงๆครับช่วงนี้ ดูได้แค่ 2 คู่แรก บางวันได้คู่เดียว ก็หลับแล้ว เพราะด้วยหน้าที่การงานต้องตื่นแต่เช้าออกเดินทางไปปั่นงาน จึงต้องเลือกชมเป็นบางคู่เท่านั้น และในยูโร 2016 ปีนี้ก็ยังคงเชียร์ทีม อังกฤษ กับ อิตาลี เป็นพิเศษ ครับ

ถ้าว่ากันถึงฟุตบอลระดับทีมชาติ นอกจากทีมชาติไทยแล้ว ฟุตบอลระดับบอลโลก ก็จะเชียร์ทีมชาติบราซิล เป็นอันดับหนึ่ง ตั้งแต่จำความได้ว่ามีรายการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 1994 (สมัยประถม) และที่เชียร์มากเป็นพิเศษก็ตอน ฟุตบอลโลกปี 1998 (สมัยมัธยมต้น) ตอนนั้นเริ่มติดตามเชียร์ทีมอังกฤษด้วย เพราะสื่อกระแสหลักเล่นข่าวจนเราต้องตามดูไปด้วย เลยต้องยอมเป็นแฟนทีมชาติอังกฤษอีกทีม หลังจากนั้นก็เป็นรายการ ยูโร 2000 (สมัยมัธยมปลาย) เป็นครั้งแรกที่รู้จักรายการฟุตบอลยูโร ก็ได้มีโอกาสดูทีมชาติ อิตาลี เล่น แล้วชอบการเล่นที่เน้นความเหนียวแน่น ก็เลยแอบเชียร์ไปด้วยอีกทีม

แต่เมื่อโตขึ้น ก็ไม่ได้เชียร์ทีมอะไรเป็นพิเศษอีกเลย เพราะเทใจให้กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เท่านั้น ส่วนทีมชาติ ก็เลยมีแค่ ทีมชาติไทย ทีมชาติบราซิล ทีมชาติอังกฤษ และทีมชาติอิตาลี เท่านั้น ที่เชียร์เป็นพิเศษ นอกนั้น หากว่ามีนักเตะในทีม แมนฯยูฯ ลงแข่ง ก็จะเชียร์ชาตินั้นไปด้วย ดูเอาสนุกๆครับ

และในปีนี้ ยูโร 2016 ก็มีนักแตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ติดทีมชาติทั้งหมด10 ราย ด้วยกัน คือ

คริส สมอลลิ่ง (อังกฤษ), เวย์น รูนี่ย์ (อังกฤษ), มาร์คัชแรชฟอร์ด (อังกฤษ)
บาสเตียนชไวน์สไตเกอร์ (เยอรมัน)
แพ็ดดี้แม็คแนร์ (ไอร์แลนด์เหนือ)
ดาบิด เด เคอา (สเปน)
มารูยาน เฟลไลนี่ (เบลเยี่ยม)
มัตเตโอ ดาร์เมี่ยน (อิตาลี)
อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล (ฝรั่งเศส),
มอร์กกานชไนเดอร์ลิน (ฝรั่งเศส)

เอาใจช่วยให้ทีมชาติที่มีนักเตะของ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้แชมป์ในครั้งนี้ สักทีมนะครับ แม้ว่าจะเชียร์ อังกฤษ และอิตาลี เป็นพิเศษ ก็ตาม แต่ว่าด้วยฟอร์ม ที่ยังไม่นิ่ง ก็ไม่รู่ว่าจะผ่านไปได้แค่ไหน หวังว่าจะผ่านเข้ารอบไปได้ลึกๆ นะครับ จะได้เชียร์สนุกหน่อย แฮ่…

Leave a Reply